Nhà hàng Trung Quốc bỏ thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách

13/10/2013 17:45 GMT+7

(TNO) Một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bỏ thuốc phiện vào các món ăn để tăng 'hương vị' khiến thực khách bị 'nghiện' và quay lại ăn nhiều lần.

(TNO) Một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bỏ thuốc phiện vào các món ăn để tăng ''hương vị'' khiến thực khách bị ''nghiện'' và quay lại ăn nhiều lần.

Trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng vừa qua, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách, theo tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13.10.

Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ (1.700 USD).

Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm như dầu ăn bẩn, thịt chuột giả thịt cừu, trứng giả, gạo giả và sữa trẻ em nhiễm hóa chất độc hại...

Phúc Duy

>> Thịt “thuốc phiện” tại Giang Tô
>> Nạn trồng cây thuốc phiện ở Myanmar gia tăng
>> Afghanistan sẽ "mất nước" vì thuốc phiện
>> Đông Nam Á sẽ không còn cây thuốc phiện
>> Thuốc kháng sinh Trung Quốc chế từ dầu bẩn
>> Lãnh án chung thân vì sản xuất dầu ăn bẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.